Home / World Cup 2018 Mới Nhất / FIFA tuyên bố ‘tin tưởng hoàn toàn’ vào an ninh tại World Cup diễn ra ở Nga

FIFA tuyên bố ‘tin tưởng hoàn toàn’ vào an ninh tại World Cup diễn ra ở Nga

FIFA tuyên bố “tin tưởng hoàn toàn” đối với sự sắp xếp về an ninh cho World Cup sau khi một viên cảnh sát qua đời khi những kẻ côn đồ tấn công trước trận đấu của Spartak Moscow tại Athletic Bilbao trong khuôn khổ Europa League.

FIFA tuyên bố 'tin tưởng hoàn toàn' vào an ninh tại World Cup diễn ra ở Nga

Cơ quan quản lý của trận đấu đã phải tiến hành kiểm soát bạo lực, trong lúc đó, Inocencio Arias García đã lên cơn đau tim sau khi một quả pháo sáng bị ném về hướng của ông trong cuộc đụng độ giữa người hâm mộ hai câu lạc bộ vào hôm thứ Năm.

Những người ủng hộ Spartak cũng tham gia vào cuộc tấn công tàn bạo làm 35 người hâm mộ Anh bị thương và khiến hai người trong tình trạng nguy kịch trước khi mở màn trận đấu giữa nhà vô địch European Championship 2016 với câu lạc bộ Nga. Cuối cùng một cổ động viên đến từ Nga đã bị bắt giữ trong trận đấu diễn ra vào hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, FIFA đã tìm cách làm dịu sự sợ hãi đang gia tăng rằng sẽ xảy ra nhiều vụ bạo lực hơn trong mùa hè này, bằng một phát biểu: “Trước hết, FIFA rất tiếc vì sự ra đi của viên cảnh sát và chúng tôi chia sẻ mất mát này với gia đình anh. Như đã đề cập nhiều lần, chúng tôi cực lực lên án nạn bạo lực, dù cho ở bất kỳ hình thức nào.

“Về vấn đề an ninh cho World Cup 2018, FIFA hoàn toàn tin tưởng vào các sắp xếp an ninh và mô hình bảo vệ toàn diện do chính quyền Nga và Ban tổ chức địa phương đưa ra.

“Như đã được chứng tỏ tại FIFA Confederations Cup diễn ra vào năm ngoái, tiêu chuẩn an ninh rất cao của Nga đã được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể từ những sự kiện thể thao quan trọng như thế này.”

Họ bổ sung thêm: “Chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan địa phương để thu thập thêm thông tin về những sự cố này.”

About admin1

Check Also

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV của ĐT Croatia, ông Zlatko Dalic đã chỉ đích danh Raheem Sterling là cầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *