Home / World Cup 2018 Mới Nhất / Fifa cấm sử dụng gậy tự sướng tại World Cup

Fifa cấm sử dụng gậy tự sướng tại World Cup

FIFA đã cấm người hâm mộ sử dụng gậy tự sướng tại World Cup mùa hè này do lo ngại bạo lực trên khán đài.

Fifa cấm sử dụng gậy tự sướng tại World Cup

Các thiết bị này sẽ không được phép đưa vào các sân vận động tại Nga trong một nỗ lực nhằm giảm các nguy cơ đám đông gây rối tại các trận đấu.

Gậy tự sướng, được gắn vào điện thoại di động để mọi người cho thể tự chụp ảnh cho chính mình, rất phổ biến với các du khách trên toàn thế giới.

Nhưng FIFA tin rằng chúng có thể được sử dụng như là vũ khí tấn công bởi những người ủng hộ nếu cuộc chiến nổ ra trên khán đài.

Gậy tự sướng đã được bổ sung thêm vào danh sách các đồ vật cấm không được phép đưa vào sân cùng với chân máy ảnh.

Các đối tượng này cũng được xem là có nguy cơ nguy hiểm khi sử dụng khi cơ quan quản lý giải đấu đang xem xét tất cả các lo ngại an ninh có thể xảy ra.

Việc kiểm tra túi xách sẽ là yêu cầu tiêu chuẩn tại tất cả các trận đấu trong suốt giải đấu nhằm giúp giảm nguy cơ gây rối hoặc tấn công khủng bố.

Bất cứ đồ vật nào trong danh sách cấm sẽ bị các nhân viên điều hành loại bỏ theo cách thực hiện việc quét hành lý ở sân bay.

Đây là lần đầu tiên gậy tự sướng bị cấm tại World Cup, sau quyết định cấm vuvuzela tại các trận đấu ở Brazil năm 2014. Loại nhạc cụ này đã được FIFA tán dương khi biểu diễn tại World Cup diễn ra ở Nam Phi vào năm 2010 khi họ cố gắng khai thác văn hóa của lục địa này.

About admin1

Check Also

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV của ĐT Croatia, ông Zlatko Dalic đã chỉ đích danh Raheem Sterling là cầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *