Home / World Cup 2018 Mới Nhất / Gianluigi Buffon giải nghệ khi Italia thua Thụy Điển trong vòng play-off World Cup

Gianluigi Buffon giải nghệ khi Italia thua Thụy Điển trong vòng play-off World Cup

Gianluigi Buffon đã rơi nước mắt khi nói xin lỗi tất cả những người hâm mộ bóng đá Italia khi anh là người dẫn đầu một làn sóng giải nghệ thi đấu quốc tế sau trận thua trước đội tuyển Thụy Điển trong vòng play-off World Cup.

Gianluigi Buffon giải nghệ khi Italia thua Thụy Điển trong vòng play-off  World Cup

Đội tuyển Italia đã bị cầm hòa 0-0 tại Milan và thất bại trong việc giành tấm vé tham dự World Cup năm tới, là lần đầu tiên kể từ năm 1958.

Buffon, thủ thành 39 tuổi, cho biết: “Thật đáng tiếc khi trận đấu chính thức cuối cùng của mình lại chính là trận đấu khiến đội tuyển không đủ điều kiện tham dự World Cup.

Lỗi lầm được chia đều cho tất cả mọi người. Không có bất cứ ai được coi là tội đồ.”

Đồng đội của Buffon tại Juventus, Andrea Barzagli và tiền đạo Roma Daniele de Rossi cũng kết thúc sự nghiệp thi đấu tại đội tuyển quốc gia, và hậu vệ Juve Giorgio Chiellini có khả năng cũng là người tiếp theo từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Bộ tứ này đã có 461 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.

Thủ môn Buffon đã có 175 lần khoác áo đội tuyển quốc gia trong 20 năm sự nghiệp – đã cùng đội tuyển Italia nâng cúp vô địch vào năm 2006  – và anh tin rằng tương lai có thể tiếp tục tỏa sáng cho đội tuyển từng 4 lần vô địch thế giới này.

“Chắc chắn sẽ còn tương lai cho bóng đá Italia, bởi vì chúng tôi có sự tự hào, khả năng, quyết tâm và sau những thất bại tồi tệ, chúng tôi sẽ luôn tìm ra cách để trở lại trên chính đôi chân của mình,’ anh cho biết.

Huấn luyện viên đội tuyển Italia Giampiero Ventura không phát biểu trên truyền hình quốc gia sau trận thua này nhưng đã tham dự cuộc họp báo 90 phút sau trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Italia cho biết họ sẽ có cuộc họp vào thứ Tư để thảo luận về tương lai của vị huấn luyện viên – người có hợp đồng kéo dài đến năm 2020 này.

About admin1

Check Also

FIFA tiếp tục bán vé World Cup 2018

FIFA tiếp tục bán vé World Cup 2018

Khi chỉ còn không đến 100 ngày nữa là World Cup 2018 bắt đầu khởi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *