Home / World Cup 2018 Mới Nhất / World Cup 2018: Lệnh cấm một quan chức FIFA đã giảm xuống còn 2 năm

World Cup 2018: Lệnh cấm một quan chức FIFA đã giảm xuống còn 2 năm

Lệnh cấm áp dụng cho một quan chức Fifa – người đã tham gia đánh giá hồ sơ dự thầu cho World Cup 2018 và 2022 – đã giảm xuống còn 2 năm.

quan chức FIFA

Cựu Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Chile, Harold Mayne-Nicholls, 56 tuổi, là một trong năm quan chức cao cấp của FIFA được cho là đang bị điều tra.

Mayne-Nicholls đã bị tạm đình chỉ công tác theo lệnh cấm ban đầu kéo dài 7 năm được ban hành vào năm 2015.

Ông thừa nhận đã nói chuyện với các quan chức tham dự thầu của Qatar về việc sắp xếp vị trí làm việc cho người thân tại học viện Aspire.

Theo email bị rò rỉ giữa một thành viên ủy ban và Mayne-Nicholls, Ủy ban Đạo đức của Fifa cảm thấy rằng những cuộc đối thoại này “đủ tạo ra nghi ngờ về tính toàn vẹn của quá trình kiểm tra.”

Lệnh cấm dành cho viên chức người Chile này ban đầu giảm xuống chỉ còn 3 năm, nhưng vào ngày thứ Sáu, Tòa án Trọng tài cho Thể thao đã giảm thêm, chỉ còn 2 năm.

Mayne-Nicholls chịu trách nhiệm chủ trì nhóm đánh giá hồ sơ dự thầu cho World Cup 2018 và 2022 của FIFA và quốc gia giành phần thắng đăng cai tổ chức 2 sự kiện này lần lượt là Nga và Qatar.

Trong bản báo cáo năm 2010 của ông gửi FIFA, Mayne-Nicholls đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về các điều kiện ở Qatar, nơi nhiệt độ vào mùa hè có thể đạt đến 50 độ C.

Mayne-Nicholls là một trong số các quan chức cao cấp của FIFA đã yêu cầu phải công bố đầy đủ bản báo cáo độc lập đối với quá trình trao thầu của World Cup 2018 và 2022.

About admin1

Check Also

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV Croatia thận trọng với mối đe dọa Sterling

HLV của ĐT Croatia, ông Zlatko Dalic đã chỉ đích danh Raheem Sterling là cầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *